แข็งไม่พอก็ต้องแพ้ มอยย์ยอมโดนผีกระทุ้งแหลก


Moyes โค้ของทีมแมวดำได้ยอมรับหมดเปลือกว่าทีมแมวดำยังรับมือได้ไม่ดี หลังการโดนผีแดงยิงกระจายไปในเกมการแข่งพรีเมียร์ล่าสุด ด้วยทีมผีแดงแกร่งมากกว่าการในวางแทคติกและนักเตะที่เล่นงานได้อย่างดีกว่า โดยติงการทำหน้าที่ของเชิ๊ตดำด้วยว่ามีผลในการตัดสินเกม และทุกอย่างในสนามไม่ได้เข้าข้างแมวดำทำให้แพ้หมดรูปทำให้แฟนๆผิดหวังไป

ทีมแมวดำกลับมาวิกฤตอีกรอบหลังการแข่งกับทีมผีแดงแบบหนีตาย เพราะว่าการนอนในท้ายตารางไม่ได้เป็นเรื่องที่ทีมไหนจะพิศสวาทแน่นอน และการที่เกมของทีมนั้นหมดทางสู้กับทีมผีแดงมาจากการที่นักเตะโดนไล่ออกไป และเกมที่เหลืออยู่ทีมผีก็รวบการครองเกมไปฝ่ายเดียว ก่อนการล่อเป้ายิงอย่างง่ายดายและได้ชัยไปในที่สุด ปล่อยให้หลังการแข่งทีมแมวเริ่มหมดหนทางในการต่อสู้เพราะว่าเหลือเกมที่น้อยและแต้มดูจะไม่สู้ดีในการอยู่ในพรีเมียร์ได้รอด

Moyes ได้กล่าวว่าการเล่นของทีมแมวดำได้รับการกดดันจากผู้เล่นที่น้อยกว่า ซึ่งมีผลมาจากเชิ๊ตดำนั่นเองที่ได้ทำให้ทีมผีแดงมีความได้เปรียบอย่างมาก และเมื่อการเล่นของทีมผีแดงดีกว่าก็ไม่มีอะไรที่จะไปทานได้นานก่อนเสียหายหนักในการโดนยิง ทำให้เรื่องการเอาตัวรอดของทีมมาถึงเส้นตายและเป็นช่วงสุดท้ายที่จะดิ้นรนให้ได้