ลือ! ส.บอลดัตช์เล็งตั้งฟานกัลคุมทีมอีกรอบ

อยู่เฉยๆก็ยังตกเป็นข่าวสำหรับ Louis van Gaal อดีตกุนซือ “ปีศาจแดง” มีโอกาสกลับมาคุมทีมชาติฮอลแลนด์อีกรอบ หลังสื่อลูกหนังดัตฃ์รายงานข่าวว่า สมาคมฟุตบอลเตรียมติดต่อเจ้าตัวให้เข้ามาทำหน้าที่แทน Danny Blind ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งก่อนหน้านี้

สมาคมฟุตบอลฮอลแลนด์ (เคเอ็นวีบี) เตรียมพิจารณาดึง Louis van Gaal ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์เข้ามาคุมทัพ “อัศวินสีส้ม” เป็นรอบที่ 3 หลังเพิ่งจะประกาศปลด Danny Blind ออกจากตำแหน่ง จากการรายงานของสื่ออังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา

บลินด์ ถูกสั่งปลดลงจากตำแหน่งหลังทำทีมมีผลงานที่ย่ำแย่ โดยนัดล่าสุดบุกไปแพ้ บัลแกเรีย 0-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาหล่นไปอยู่อันดับ 4 ของกลุ่ม มีเพียง 7 คะแนน ห่างจากฝรั่งเศสจ่าฝูงอยู่ 6 คะแนน ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะไม่ได้เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียในปี 2018 เป็นอย่างมาก

ด้าน ฟาน กัล เคยกุมบังเหียนทีมชาติฮอลแลนด์มาแล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้ในระหว่างปี 2000-2002 และ 2012-2014 ผลงานของเขาเป็นที่น่าประทับใจพอสมควร เมื่อสามารถนำทีมผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ก่อนจะตัดสินใจย้ายไปคุม Manchester United ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวยังไม่ได้รับคุมทีมใดนับตั้งแต่ถูกทัพ “ปีศาจแดง” ไล่ตะเพิดเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว