ฟานกัล ชม!“Wayne Mark Rooney” เจ๋งทุกตำแหน่ง

4
เป็นปลื้มอย่างแรง สำหรับ “Louis Van Gaal” กุนซือคนเก่งของบรรดาแข้งทีมแมนเชตเตอร์ ยูไนเต็ด ที่งานี้ได้ออกมายืนยันว่า “Wayne Mark Rooney” แข้งขั้นเทพของทีม มีความสามารถอย่างล้นเหลือ เพราะไม่ว่าจะส่งตัว “Wayne Mark Rooney” ไปลงเล่นในตำแหน่งไหน เขากลับทำผลงานได้อย่างสุดยอดแถมยังไม่เคยปริปากบ่นเลยสักคำ ถึงแม้ในตอนนี้ “Louis Van Gaal” จะโดนกระแสจากบรรดาแม่ยกเรดอาร์มี่ ให้กลับไปบริหารระบบการเล่นสี่-สี่-สอง อีกครั้งก็ตาม
ระบบการเล่นสี่-สี่-สอง เป็นแบบแผนการเล่นที่กุนซือคนเก่าของแมนเชตเตอร์ ยยูไนเต็ดได้วางไว้ และเป็นระบบที่ดีที่สุดที่เคยมีมา เพราะสามารถพาทีมประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย จนมาถึงยุคของ “Louis Van Gaal” ได้เลิกใช้ระบบนี้และหันมาใช้ระบบของตัวเอง โดยงานนี้ “Louis Van Gaal” ได้จับ “Wayne Mark Rooney” ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมมาลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากถึงการเลือกใช้นักเตะไปวงในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม
“ผมเข้าใจดีว่าการวางรูปแบบระบบเกมส์ จะต้องมีเสียงตามหลังมาอย่างแน่นอน แต่เราไม่ควรหยุดแต่ควรที่จะก้าวข้ามมันไปให้ได้ ว่าสิ่งที่ผลทำอยู่มันดีจริงๆ “Wayne Mark Rooney” เขาเป็นนักเตะทุ่ดยอดมาก ถึงแม้เขาจะลงเล่นในตำแหน่งที่ไม่คุ้นเคย แต่เขาสามารถปรับตัวเข้าได้อย่างรวดเร็ว และเป็นธรรมาชาติ อย่างหนึ่งที่ผมอดชมไม่ได้นั่นก็คือ คุณรู้ไหมว่าเขาไม่เคยปริปากบ่นออกมาเลยสักคำ เขาคือแรงสนับสนุนที่ดีที่สุด”