ผี!เตรียมดึง “Gerard Piqe” เสริมทัพ

130918F4M70320
สื่อข่าวต่างประเทศรายงาน ทีมแมนเชตเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรระดับแนวหน้าแห่งวงการลูกหนังศึกพรีเมียร์อังกฤษ มีความพยายามเป็นอย่างมากที่จะกระชากตัวของ“Gerard Piqe” นักเตะปราการหลังคนเก่งของทีมบาเซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกาสเปน โดยงานนี้ทีมดังแห่งลีกอังกฤษหวังอย่างยิ่งที่จะกระชากตัวของ “Gerard Piqe” กลับสู่อ้อมอกอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งค่าตัวของ ฮอยู่ที่ราวสิบห้าล้านปอนด์หรือประมาฯเจ็ดร้อยล้านกว่าบาทไทย แต่งานนี้ดูเหมือนจะต้องใช้แรงจูงใจมากขึ้นเมื่อไม่ได้มีแค่เพียงทีมปีศาจแดงเท่านั้นที่ให้ความสนใจในตัวของ “Gerard Piqe” เพราะยังมีทีมสิงห์โตน้ำเงินครามที่คอยฉกนักเตะตัวเก่งอยู่เงียบๆ
ตกเป็นข่าวลือในการซื้อขายนักเตะอีกครั้งสำหรับทีมแมนเชตเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แหล่งข่าวได้ออกมาเปิดเผยว่าทีมปีศาจแดงมีความพยายามที่จะดึงตัวนักเตะคนเก่งอย่าง “Gerard Piqe” กลับเข้าสู่สโมสร ถึงแม้ตอนนี้ดูเหมือน “Gerard Piqe” จะยังมีความสุขดีกับการได้ค้าแข้งอยู่ในบ้านของบาเซโลน่าแล้วก็ตาม แต่งานนี้ดูเหมือนจะไม่ง่ายเพราะมีทีมคู่ปรับทั้งในและนอกจออย่างทีมสิงห์โตน้ำเงินครามก็จ้องรอตะครุบตัวของ “Gerard Piqe” เช่นกัน
แต่เสียงส่วนใหญ่ยังเชื่อว่าหากเกิดศึกการชิงตัวของ “Gerard Piqe” จริง ทางฝั่งแมนเชตเตอร์ ยูไนเต็ดจะเป็นฝ่ายมีสิทธ์ได้นักเตะแข้งคนเก่งไปครองมาก เพราะเคยร่วมงานกันมาก่อน หลังจากนี้ต้องรอลุ้นอีกทีว่าทีมบาเซโลน่าจะยอมเปิดไฟเขียวปล่อยตัว “Gerard Piqe” หรือไม่