Monthly Archive:: May 2017

มูผลงานอย่างเทพ ผีจัดหนักอยู่กันไปต่อยาวๆเลยแล้วกัน

ผลงานของ Mourinho ที่หลายฝ่ายกำลังลุ้นไปกับปีแรกของเขาที่เริ่มได้ไม่ดีนัก แต่เมื่อจบปีลงไปก็ต้องมีการยอมรับในฝีเมือของเขา กับการฟาดแชมป์ไปสองรายการในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่และพาทีมไปยูฟ่าได้อย่างสมศักดิ์ศรี กับการไปชิงโควต้ามาจากการเป็นแชมป์ยูโรป้าในปีนี้ ทางทีมผีแดงจึงลงหัวมาประชุมก่อนประกาศการทำงานของทางโค้ชรายนี้จะอยู่กับทีมต่อไปอีกห้าปี โดยในช่วงต้นปีการมาของ Mourinho ทางทีมได้มีการลงความเห็นและระยะการทำงานไว้แล้ว แต่เป็นเพียงสามปีเพื่อรอดูผลงานและไมน่าเชื่อว่าปีเดียวจะเข้าเป้า ทำให้ทีมไม่ช้าที่จะเพิ่มการทำงานให้เขาออกไปกับทีมให้ยาวขึ้น กับการปูทางทีมผีแดงกลับมากระฉ่อนให้ได้อีกครั้ง เพราะว่าตอนนี้แทบจะเป็นคนเดียวที่ทำให้บรรยากาศเก่ากลับมา ในการได้เฮจากแฟนบอลอย่างเต็มที่กับคำว่าแชมป์นั่นเอง การการันตีการทำหน้าที่ของ Mourinho ที่ทางต้นสังกัดออกมามอบให้ เป็นการทำให้โค้ชรายนี้จะได้รับเละกับเงินมหาศาลที่จะได้ไปใช้อย่างเต็มๆ พร้อมทั้งงบการทำงานอีกที่จะเป็นการลงทุนต่อเนื่องต่อยอดจากปีนี้ทำได้อย่างที่หวังกันไว้ และแน่นอนแฟนบอลย่อมดีใจที่มีโค้ชที่มีความเข้าใจทีมและจับมาใช้งานได้อย่างดีจนเข้าป้ายได้สวยงามในที่สุด

ผมเก่งเรื่องนี้ เคร้าซ์ไล่ล่าประตูด้วยการโหม่งสูงสุด

Crouch กองหน้าทีมช่างปั้นได้มีการพังประตูสำคัญในเกมล่าสุด กับการโหม่งให้ทีมชนะมาหนึ่งลูกแต่ว่าประตูนี้เป็นลูกโหม่งของเขาที่ครบห้าสิบลูกในลีก ซึ่งเป็นแข้งรายแรกที่สามารถทำได้ในการสะสมประตูที่ได้มาจากหัวมากที่สุด จากความสูงทีได้เปรียบและการเล่นที่นานกับการรักษาร่างกาย จนวันนี้เขาคือยอดกองหน้าจอมโขกตัวจริงของพรีเมียร์ได้ โดยเกมสุดท้ายของปีนี้ทีมช่างปั้นมาเจอกับทีมนักบุญเข้าและเป็นการสู้ที่ดีไม่มีอะไร แต่ว่าชัยก็มาตกให้กับทีมช่างปั้นในที่สุดเมื่อกองหน้าร่างโย่ง Crouch ได้โชว์ของ กับความเก๋าเกมในการอ่านทางบอลก่อนโหม่งเข้าไปแบบไม่ต้องมีคนมาตัดบอล ทำให้เขาสร้างประตูที่ห้าสิบของตัวเองได้และยากที่ใครจะมาทำลายได้เป็นทักษาะที่ทำได้ยากและเขามีตัวสูง มักได้เปรียบการเล่นในแต่ละเกมกับการอยู่ในเขตโทษแล้วทีมลุ้นได้ตลอด ทีมช่างปั้นยังคงอยู่ต่อในพรีเมียร์ต่อไปในปีหน้าและมี Crouch ต่อไป ซึ่งเขาจะเล่นให้กับทีมต่อไปเนื่องจากยังไม่ครบสัญญากัน ซึ่งการที่มีอายุที่มากขึ้นไม่ได้เป็นอุปสรรคเท่าไรเพราะว่ามีการเล่นลูกกลางอากาศเข้ามาเสริม และมักสร้างการโหม่งทำประตูได้จากการเล่นแบบนี้ ทีมช่างปั้นจึงมักจะเหน็บแข้งรายนี้ติดมาด้วยตลอดไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือว่าตัวสำรองก็ตาม

ผีต้องเลือกเสียแล้ว เมื่อมีตัวเลือกอย่างแข้งปอร์โต้เข้ามาเพิ่ม

ทีมผีแดงตอนนี้ที่ต้องการแข้งในเกมรุกเพื่อเข้ามาเสริมให้ดูหน้ากลัวในปีต่อไป โดยมีการเพิ่มชื่อ Brahimi ตัวลุยของทีมปอร์โต้เข้ามาเป็นตัวเลือกด้วย ทำให้การเล็งนักเตะในก่อนหน้านี้อย่างทาง Mbappe จะต้องมีการหาทางออกว่าต้องการใครมากกว่า และโอกาสที่จะมีมากกว่าในการให้มีการดึงตัวที่สำเร็จตามเวลาที่มีให้เลือกช็อปก่อนจะครบลงนั่นเอง โดยทางทีมผีแดงที่ได้มีการอยากจะได้ตัว Mbappe อย่างมากในการเจรจา แต่ว่าการเลือกคำนวณเวลาและความยากที่น่าจะไม่ได้รับการตอบรับ ทำให้การผุดชื่อแข้งมาใหม่อย่าง Brahimi กลายเป็นงานหลักแทนในเวลานี้กับการที่จะสอยตัว เพราะว่ามีความเป็นไปได้มากกว่าและฝีเท้าเข้าตาทางชุดแมวมองเหมือนกัน จะทำให้การเดินงานในการฟื้นฟูทีมกับแข้งใหม่จะได้รับการซื้อขายได้ทัน และไม่เสียเวลาหมดไปกับสิ่งที่รู้ว่าเสี่ยงตั้งแต่แรกกับแข้งของทีมโมนาโก ทีมผีแดงที่เสียแข้งกองหน้าไปจากการเล่นช่วงที่ผ่านมานี้ กับการไม่มี Ibrahimovic ในเกมปีหน้าที่ต้องไปเข้าการรักษาให้หายดีที่กินเวลานาน ทำให้จะมีการเดินเรื่องในการขอตัวแข้งเพิ่มจากทาง Mourinho โค้ชของทีมเอง ซึ่งเชื่อว่าตอนนี้ Brahimi เป็นนักเตะที่จะมีการฉกตัว แต่ว่าทางต้นสังกัดจะมีการปล่อยที่ยากเกมือนกันทำให้มีการต้องจ่ายหนักอีกแล้ว

โค้ชเบิร์นลี่ย์รับลูกทีมเจ๋งมาก หลังเก็บแต้มถึงหลักสี่ได้

Dyche โค้ชของทีมเบิร์นลี่ย์รับว่าตอนนี้ประทับใจผลงานโดยรวมอย่างมาก เมื่อลูกทีมสามารถไล่เอาแต้มมาเก็บไว้กับทีมได้ถึงสี่สิบแต้มจนได้ แม้ว่าจะอยู่ที่สิบสี่แต่ว่าเป็นการโกยแต้มมาได้อย่างมากมายเกินคาด การเล่นได้แบบนี้อยู่ในจุดที่สอบผ่านเลยกับการได้คะแนนสูง การเป็นทีมที่เล็กแต่ต่อสู้มาหนักทุกเกมทำให้ทีมอยู่รอดปลอดภัยเป็นสิ่งที่ทำให้แฟนบอลภูมิใจ ทีมเบิร์นลี่ย์ได้มีการพบกับทีมเวสต์บรอมวิชที่ผ่านมาเป็นผลเสมอกันไป ทำให้มีหนึ่งแต้มไปรวมกับของเก่าแล้วเป็ฯที่ดีต่อใจโค้ชของทีมอย่างมาก ด้วยการที่ Dyche หมายมั่นไว้แล้วว่าหากว่าทีมเก็บได้ถึงสี่สิบแต้มก็นับว่าผ่านแล้ว กับการอยู่รอดในลีกและไม่ต้องหล่นชั้นเป็นคะแนนที่จะทำให้อยู่ในโซนปลอดภัย และพิสูจน์ว่าทีมมาถึงจุดที่ทำได้ก่อนหมดซีซั่นด้วยกับสามนัดที่เหลือยังไม่ได้เตะ Dyche ได้กล่าวว่าตอนนี้การแข่งขันยังไม่จบเราต้องสู้ต่อไป แม้ว่าการที่มีแต้มจะทำให้เล่นได้สบายกว่าเดิมมีการนำไปจนแทบจะรอดได้แล้ว แต่ไม่อยากให้พูดว่าเราพ้นมาแล้วเพราะต้องเล่นแกมที่เหลือให้เหมือนว่าเราต้องทำเต็มที่ตลอด โดยหากได้แต้มเพิ่มมากอีกจะทำให้เราสามารถทะลุเป้าของการที่อยากได้ก่อนหน้านี้ที่สีสิบคะแนน เป็นความสุขของทุกคนที่จะได้แชร์กันหลังการแข่งของลีกก่อนที่จะจบลงไป

โค้ชบาร์ซ่าไม่แปลกใจ ทำไมทีมจึงถลุงเอสปันญ่อลเละ

Enrique โค้ชทีมบาร์ซ่ามหาอำนาจลูกหนังสเปนได้มีการออกมาชูทางทีมตัวเอง ว่าเล่นกันได้อย่างเข้าล็อคอย่างมากทำให้ทีมได้ชัยมาจากากรยิงที่ท้วมท้น และไม่สงสัยว่าการถล่มประตูคู่แข่งนั้นมาได้อย่างไรหลังการวางแผนที่ดี และแข้งต่างๆก็ทำตามหมากที่วางได้อย่างเข้าฟอร์มเป็นที่มาของการประตูถึงสามลูกในเกม โดยทางทีมบาร์ซ่าเองเกิดการชะงักไปบ้างในครึ่งแรกกับทีมเอสปันญ่อล แต่ในครึ่งหลังจับทางมาใหม่และก็เจอช่องจนได้ในการส่องสกอร์ และมาได้ถึงสามลูกเป็นการชนะแบบเด็ดขาดในเกมนี้อย่างสะใจแฟนบอลไม่น้อย เพราะว่าเป็นการเตะที่ช้ากว่าทางทีมมาดริดที่ชนะไปก่อน และทำให้ทีมสามารถคืนบัลลังค์ที่หนึ่งคืนได้หลังเกมของการแข่งแต่ว่าทางทีมชุดขาวยังเตะน้อยกว่านัดหนึ่ง แต่ทางทีมน้ำเงินเลือดหมูประจำคาตาลันก็มั่นใจว่าจะสามารถสร้างสรร์เกมและเป็นแชมป์ได้ในที่สุด Enrique มีความมั่นใจอย่างมากที่ทีมจะสามารถปาดหน้าคว้าชัยมาได้ โดยหลังจากนี้จะเล่นด้วยการชนะให้ครบทุดนัดเพื่อการกดดันทางทีมชุดขาวอย่างเต็มๆ และหากว่าพลาดตามแผนในการเล่นแล้วจะทำให้ทีมถึงฝั่งฝันได้ โดยนอกจากการแข่งในลีกที่ทีมต้องลงแรงมากที่สุดแล้ว ยังเป็นส่วนที่ทำให้ทีมมีประเด็นที่ดีกว่าชุดขาวที่มีห่วงในการแข่งยูฟ่า